Nghề thợ ảnh tại Angola

Chúng tôi luôn cẩn thận trong việc nhận hồ sơ của khách
Chúng tôi luôn cẩn thận trong việc nhận hồ sơ của khách

NGHỀ THỢ ẢNH TẠI ANGOLA

   Bước ra khỏi chiến tranh, người dân cũng xuất hiện thêm những nhu cầu phục vụ đời sống tinh thần. Có rất nhiều ngành nghề như thế còn thiếu nhân lực lao động mà một trong số đó là nghề thợ ảnh. Nhu cầu về nghề thợ ảnh phục vụ người dân xuất hiện chưa lâu tại Angola, chỉ tỏng những năm gần đây khi chất lượng cuộc sống được cải thiện phần nào. Tuy nhiên, nhìn chung, nhu cầu lớn vẫn chỉ tập trung ở thủ đô, các thành phố lớn và vùng ven đô; đây là những khu vực mà chất lượng cuộc sống có phần cao hơn.Tại những vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, nhu cầu về văn hóa giả trí, học tập của người dân vẫn còn rất hạn chế. Với người làm nghề này, chủ yếu phục vụ cho các tổ chức, hội nhóm và cho người dân. Một số người có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản có thể làm trong các công ty, thực hiện các công việc liên quan đến hình ảnh của một tổ chức, cơ quan, công sở.

    Lao động làm nghề này ở Angola còn khá ít, tuy nhiên nhu cầu lại ngày một cao, nhất là những người có tay nghề cơ bản trở lên. Bên cạnh đó, cũng cần một đội ngũ có khả năng giảng dạy về nghề ảnh cho người dân bản địa, vốn là những người thiếu hụt trầm trọng về mảng ngành nghề này.

Nghề Thợ Ảnh
Chúng tôi luôn sử lý hồ sơ của quý khách hàng chuyên nghiệp nhất

Lao động Việt Nam sang lao động tại Angola chủ yếu là lao động tay chân nặng nhọc, công việc thợ ảnh chưa phải là lựa chọn hàng đầu vì chưa phổ biến. Thế nhưng đây lại có thể là một hướng đi mới cho những người muốn sang Angola tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập cao. Tuy đây là một công việc không nặng nhọc và có phần tự do hơn làm trong những nhà xưởng có người điều hành, nó vẫn cần những người có kỹ năng cơ bản, từng có kinh nghiệm, nhiệt tình và nghiêm túc, chịu khó , cẩn thận… Hiện nay có khoảng gần 700 lao động Việt Nam làm nghề thợ ảnh, hầu hết là người đã từng có kinh nghiệm và tay nghề cơ bản. Rất nhiều người trong số họ đã mở được cửa hiệu riêng, thuê thêm người làm, mở lớp dạy nghề. Ngoài cộng đồng người Việt thì còn một số cộng đồng người khác rất đông đảo, đó là người Trung Quốc, Bồ Đào Nhà.. ở Angola hoạt động khá nhiều trong nghề này. Lao động Trung Quốc xâm nhập vào hầu hết những lĩnh vực và đã sớm thấy được tiềm năng của nghề thợ ảnh ở Angola, lực lượng lao động nghề này là người Trung Quốc có khoảng gần 3000 người, rải rác ở các khu đô thị lớn. Hy vọng rằng lao động Việt Nam có thể có thêm nhiều cơ hội trong nghề này cũng như nhiều ngành nghề khác, để dẫu phải chịu nhiều thiệt thòi khi xa quê hương, chúng ta vẫn tự hào khi có thể kiếm sống bằng chính đôi tay mình.

     

——————————————————————————

Xin thông báo

    Laodongangola.com tự hào là đơn vị đầu tiên được tổ chức thí điểm đưa 50 lao động sang làm việc có thời hạn tại Angola

1.Ngành nghề: làm việc tại Angola

2.Số lượng lao động cần tuyển: 50 Người

3.Ngành nghề: Xây dựng

4.Tiêu chuẩn tham gia:

- Độ tuổi: 18 đến 45.

-Trình độ: Tốt nghiệp phổ thông cơ sở.

-Sức khỏe: Đủ sức khỏe để đi lao động Angola.

-Không có tiền án, tiền sự, không vi phạm luật xuất nhập cảnh.

5.Nội dung cơ bản của hợp đồng.

-Thời hạn hợp đồng: 02 năm (Sau 02 năm có thể ra hạn nếu lao động có nhu cầu)

-Thời gian làm việc: 08 giờ/ngày và 26 ngày/Tháng

-Lương tối thiểu: 800 đến 1200$/Tháng

-Làm thêm giờ: Có thể làm thêm giờ.

-Chỗ ăn ở đi lại liên quan đến công việc được công ty đảm bảo toàn miễn phí.

-Lao động Angola chịu vé máy bay lượt đi, hoàn thành hợp đồng công ty sử dụng lao động chịu trách nhiệm thanh toán vé lượt về.

- Các điều kiện lao động tại Angola như lương làm thêm giờ, bảo hiểm, thuế… theo luật lao động Angola.

6.Chi phí dự kiến người lao động phải chịu trước khi xuất cảnh: 5500 $

7.Hồ sơ lao động Angola cần chuẩn bị

-Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

- chứng minh thư nhân dân.( Bản phô tô)

- Hộ chiếu gốc (Còn thời hạn trên 12 tháng)

- 10 Ảnh 04*06 và 10 ảnh 03*04 nền trắng chụp lần gần nhất không quá 06 tháng.

- Giấy khám sức khỏe (Khám theo sự chỉ đạo của công ty)

-Bằng nghề (nếu có).

-Giấy lý lịch tư pháp do sở tư pháp cấp.

Chi tiết cụ thể xin liên hệ:

  Phòng xuất khẩu lao động Angola: Số 90  – Thái Thịnh 2 – Đống đa  – Hà Nội.

 TEL : 04 62955558  – FAX: 04 35621507- Mobile: 0976 965 965 *Hotline: 0983 285 020

      Một số bài viết từ những trang mạng uy tin nói về tình trạng lao động tại Angola  mời quý khách tham khảo: http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/thi-diem-dua-lao-dong-sang-angola-2833584.html